02/03/2017

Bệnh nám da, tàn nhang, đồi mồi và cách phòng tránh

Nám da tàn nhang, đồi mồi mặc nhiên xuất hiện trên da với các lí do là gì, cùng Alice tìm hiểu để phòng tránh nhé.


Melamin hay được gọi là hắc tố da, tác nhân chính của các vết sậm, các vết nám, đồi mồi. Thường xuất hiện ở các chị, các mẹ đã có tuổi vì ở độ tuổi này sức khỏe của da yếu đi hẳn và sự khôi phục rất kém. Melamin là một sắc tố có ích cho cơ thể, bảo vệ cơ thể trước các tia UV nhưng một sự rối loạn nào đó khi các hắc tố này tập trung với mật độ lớn sẽ gây ra các bệnh trạng ta thường thấy.

Nám da, tàn nhang hay đồi mồi xuất hiện bởi 2 yếu tố bên ngoài hoặc bên trong, điều này có thể bao gồm các nguyên nhân mà Alice đã đề cập tại bài viết về kem trị nám CCM.

Điều trị nám như thế nào

NÁM DA


Nám da xuất hiện chủ yếu trên mặt với các đốm sẫm màu, mức độ đậm nhạt có thể khác nhau. Vị trí chúng thường ở bên hai má, môi trên, cằm hoặc trán. Nám da dễ nhận dạng nhất vì có màu hơi thâm hoặc nâu. Thường nám da lớn hơn so với tàn nhang và đồi mồi. Ánh nắng mặt trời mạnh mẽ nhất là từ 10h đến 15h nên nếu không có việc cần thiết, mọi người nên tránh ánh nắng trực tiếp trong khoảng thời gian này.

Có 3 loại nám da thường gặp

Nám theo mảng: 

Là loại có chân nám nằm ở lớp biểu bì (lớp bên ngoài của da). Loại này dễ điều trị bằng các phương pháp thông thường, nếu bạn sử dụng kem trị nám Ccm Thái Lan mà Alice đã đề cập thì tỉ lệ khỏi hẳn là rất khả quan.

Nám nằm sâu: 

Đây là loại nám có màu đậm hơn hẳn và thường xuất hiện theo từng đốm nhỏ. Với chân nám nằm sâu, lì lợm và khó can thiệp bằng các biện pháp. Ngay cả những trung tâm thẩm mỹ uy tín cũng chỉ cam kết 80% về tính dứt điểm. Loại nám này bắt nguồn từ nội tiết tố, di truyền, các căn bệnh về gan, mật, thận khác với nám theo mảng là do tác nhân bên ngoài.

Nám hỗn hợp: 

Đây là trường hợp cả 2 trường hợp trên đều xuất hiện trên khuôn mặt, thông thường các biện pháp điều trị sẽ tập trung vào việc trị dứt điểm nám mảng trước, sau đó tập trung xử lý các đốm nám nằm sâu.

TÀN NHANG

Tàn nhang không thường xuyên xuất hiện trên làn da của người Châu Á, biểu hiện của tàn nhang thường xuất hiện những đốm theo các màu tùy theo cơ địa. Có thể là nâu sẫm, vàng, xám đỏ hoặc đen, nâu nhạt...Vị trí của tàn nhang đa dạng hơn có thể ở các phần da mềm như mặt, cổ, lưng, cánh tay. Tàn nhang thường xuất hiện hơn ở những người có làn da mỏng và đa phần là do ánh nắng hoặc di truyền. Việc trị dứt điểm tàn nhang nếu là di truyền thì rất khó khăn tuy nhiên nếu bất chợt vì nguyên nhân bên ngoài khác mà bạn mắc phải thì dùng ngay kem CCM trị nám hay còn gọi là Kem CCM Beautiful Care sẽ giúp loại bỏ các vết tàn nhang xấu xí này.


ĐỒI MỒI

Đồi mồi là các vết màu đỏ, nâu, nâu đỏ hoặc đen thường xuất hiện khi cơ thể bắt đầu lão hóa khoảng ngoài 50 nhưng dị biệt có nhiều trường hợp trước 30 tuổi. Đồi mồi là dấu hiệu của tuổi già xuất hiện ở gò má, cổ, cánh tay, trước ngực...Đồi mồi đặc biệt dễ nhận biết với kích thước lớn hơn như nốt rồi hoặc nằm dẹp trên da. Riêng việc điều trị đồi mồi hiện tại rất ít phương pháp làm được điều này. Những người luống tuổi chỉ có thể phòng tránh với lối sống lành mạnh và thường xuyên tập thể dục, thêm nữa nên tránh ánh nắng quá gay gắt sẽ làm kích thích hắc tố da nhanh chóng. Việc xuất hiện các đốm đồi mồi cũng báo hiệu cơ thể mỏi mệt, nếu xuất hiện quá nhiều nên đi khám bác sĩ để kiểm tra các chức năng nội tiết khác.

Load disqus comments

0 nhận xét