07/03/2017

Chăm sóc da khi thời tiết bất thường


Đây là những lời khuyên cho các chị em để bảo vệ làn da hoàn mỹ khi thời tiết thay đổi nhé.
Việt Nam là một nước nhiệt đới nên đa số khí hậu là nóng ẩm qua đó việc chăm sóc da yêu cầu nhiều sự tỉ mỉ hơn, những ngày đông về khí hậu lại hanh khô làm cho chị em chịu không ít khó chịu. Nếu chịu khó tham khảo các lời khuyên dưới đây chị em có thể đạt được nhiều hiệu quả tốt trong việc chăm sóc da nhé.
cham-soc-da-kemccm


SỬ DỤNG SỮA RỬA MẶT DƯỢC MỸ PHẨM

Cụm từ này có vẻ xa lạ tuy nhiên các sản phẩm của nó đang phổ biến rất nhiều trên thị trường nhé, như các loại xịt khoáng Avene, TFS, Vichy…

DƯỢC MỸ PHẨM là loại mỹ phẩm được nghiên cứu, bào chế như một dược phẩm, tuân thủ theo tất cả các quy định nghiêm ngặt về nghiên cứu, sản xuất và thử nghiệm của một dược phẩm. Vì vậy dược mỹ phẩm vừa mang đặc tính của mỹ phẩm, vừa có thêm công dụng giúp điều trị, phục hồi của một dược phẩm. Nó đặc biệt phù hợp cho việc điều trị tận gốc các làn da có vấn đề như mụn, nám, da tổn thương, da nhạy cảm… mà những dòng mỹ phẩm thông thường không thể làm được. Do đó, dược mỹ phẩm thường xuyên được sử dụng trong các viện da liễu, spa & clinic để điều trị chuyên sâu cho da đang bị "bệnh".

Trong những ngày thời tiết hanh khô hoặc khó chịu chị em nến chuyển từ việc dùng Mỹ phẩm sang dược mỹ phẩm vì nó có thể bảo vệ làn da rất tốt và ngăn ngừa các vấn đề về mụn, nám. Dạo gần đây có rất nhiều dược mỹ phẩm có xuất xứ tự nhiên, đó là lựa chọn rất tốt trong việc chăm sóc da cho chị em.

SỬ DỤNG KEM DƯỠNG ẨM

Da là thành phần đặc biệt cần rất nhiều độ ẩm và vô cùng nhạy cảm trong tình trạng hanh khô. Thông thường chị em vào mùa lạnh thường sử dụng các thỏi son dưỡng ẩm để chống nứt nẻ, tuy nhiên đối với da mặt, hoặc một số vùng da chị em cũng nên sử dụng kem dưỡng ẩm để bổ sung độ ẩm một cách tốt nhất cho da. 

UỐNG NHIỀU NƯỚC

Đừng để cơ thể thiếu nước trong những ngày hanh khô vì da sẽ xấu đi nhanh chóng. Hãy nhớ đến các công thức như trà xanh  mật ong, trà xanh nguyên chất, chanh nóng mật ong… Việc này đảm bảo cho chị em luôn luôn có đủ sức khỏe để đối đầu với mọi biểu hiện thời tiết. Không chỉ bổ sung lượng nước đầy đủ cho da mà làm cho cơ thể tăng sức đề kháng tự nhiên để chống chọi lại bất lợi từ môi trường.
Load disqus comments

0 nhận xét